Bé 2 tháng không chịu bú bình | Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Bé 2 tháng không chịu bú bình

Chào bác sĩ , em có vần đề muốn hỏi. Con em được 2 tháng tuổi, bé bú sữa mẹ và sữa bình thêm, nhưng 2 ngày nay bé không bú bình nhưng vẫn bú sữa mẹ bình thường. Vậy thì có sao không bác sĩ? Bé ngủ nằm sấp không nằm ngửa vì do giật mình ngủ không được sâu. Xin bác sĩ cho lời khuyên và ý kiến ạ. Xin cảm ơn!

Chào bạn!

Rất chia sẻ với tình trạng con bạn đang có. Đa phần các bé đang bú mẹ và bú bình thì sẽ thích bú mẹ hơn vì ti mẹ sẽ mềm mại và dễ chịu hơn, một số bé thích mùi vị sữa mẹ hơn sữa công thức. Vì vậy, nếu sữa mẹ không đủ hoặc mẹ vẫn muốn bé bú bình xen kẽ với bú mẹ thì mẹ nên chọn loại núm ti bình mềm mại. Nếu bạn muốn cho bé bú bình mà vẫn duy trì sữa mẹ thì có thể vắt sữa mẹ cho vào bình. Nếu bạn vắt sữa mẹ cho bé bú qua bình thì nên vắt sữa định kì mỗi 3 tiếng để duy trì lượng sữa mẹ cho bé. Khi cho bé bú bình thì mẹ cũng nên tránh lại gần chỗ bé vì có thể khi thấy mẹ bé sẽ không hợp tác bú bình.

Với tình trạng thích ngủ sấp của trẻ, do việc ngủ sấp vào ban đêm có thể tăng nguy cơ đột tử nên mẹ có thể” huấn luyện” lại cho trẻ việc ngủ ngửa ít nhất đến 1 tuổi bằng cách cho trẻ nằm ngửa từ đầu giấc ngủ, có thể dùng cuốn chăn hoặc gối chặn để hạn chế bé nằm sấp, nhưng trong ngày mẹ có thể cho trẻ nằm sấp chủ động gọi là “tummy time” để giúp cơ cổ và cơ vai của trẻ mạnh mẽ và thúc đẩy các kỹ năng vận động.

Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết: