Bật mí cách tạo một cuốn catalogue đẹp và ấn tượng

Bật mí cách tạo một cuốn catalogue đẹp và ấn tượng

Catalogue là một trong những yếu tố quan thiết yếu luôn được doanh nghiệp lưu ý coi trọng trong việc xây dựng nhận diện thương hiệu của mình. Vậy, Catalogue là gì? Cách tạo nên ấn phẩm Catalogue đẹp và ấn tượng?…. Tham khảo bài viết dưới đây từ Printgo để tìm câu trả lời cho các vấn đề cơ bản về Catalog, cũng như Printgo sẽ bật mí với các độc giả về cách làm thế nào tạo nên một cuốn catalogue đẹp và ấn tượng!

Bật mí cách tạo một cuốn catalogue đẹp và ấn tượng

 

Catalogue là gì? 

Catalogue (hay còn gọi là catalog) hiểu theo thuật ngữ thương mại có nghĩa là danh sách, danh mục hàng hóa, dịch vụ với hình ảnh, giá bán, môt tả về sản phẩm trong một bản in hoặc trực tuyến. Một số nhà Catalogue Marketing đóng vai trò trung gian giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất, trong khi các doanh nghiệp với nhiều sản phẩm sẽ làm catalogue của riêng họ. Đồng thời là một sản phẩm phục vụ mục đích quảng cáo, giúp khách hàng so sánh các sản phẩm với nhau hoặc so sánh với công ty khác trên cùng một mặt hàng hay cùng một đoạn thị trường. Ngoài dạng quyển thường được đóng theo kiểu thủ công thì ngay nay còn có cả dạng catalogue online phục vụ khách hàng qua các website hay các trang thương mại điện tử. Catalogue thường có độ dày khoảng 5 đến 10 tờ. 

 

Bật mí cách tạo một cuốn catalogue đẹp và ấn tượng

 

Cách tạo nên ấn phẩm Catalogue đẹp và ấn tượng?

Catalogue ngày nay còn như là công cụ trực tiếp thể hiện sự chuyên nghiệp của các công ty đối với sản phẩm và dịch vụ của mình. Đối với công ty hoặc cá nhân CEO của doanh nghiệp, catalogue quan trọng không kém tấm name card (card visit) cá nhân vậy. Catalogue được in ấn cẩn thận và thiết kế vô cùng đẹp mắt để có thể gây được ấn tượng lớn với khách hàng. Khi đã gây được ấn tượng với khách hàng thì việc thuyết phục họ sử dụng sản phẩm sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp không phải là điều quá khó khăn mà phải bận tâm nữa! Sau đây Printgo xin bật mí về một số lưu ý tạo để bạn đọc có thể tạo nên ấn phẩm catalogue đẹp và ấn tượng!

 

Bật mí cách tạo một cuốn catalogue đẹp và ấn tượng

 

1. Màu sắc trong Catalog

Màu sắc trong catalog cần phù hợp với nội dung. Tùy vào mục đích của từng lĩnh vực kinh doanh mà chọn những tông màu sắc khác nhau.

Lấy một ví dụ, một thiết kế catalogue cho các cửa hàng thời trang cao cấp, thường phải thể hiện được sự thanh lịch bằng việc áp dụng màu sắc như vàng gold, bạc hay bạch kim thần thái sang trọng, đáng giá. Ngược lại, thiết kế catalogue cho các sản phẩm đồ chơi thì cần thể hiện được yếu tố vui vẻ, áp dụng các màu sắc tươi sáng, bắt mắt. Thiết kế catalogue cho các sản phẩm thời trang thì chọn màu sắc nhẹ nhàng như bạc, bạch kim … để tạo sự thanh lịch cho sản phẩm.Thiết kế catalogue cho các sản phẩm gỗ thì chọn màu nâu làm màu chủ đạo để tạo sự sang trọng cho sản phẩm… 

 

Bật mí cách tạo một cuốn catalogue đẹp và ấn tượng

2. Font chữ

Để tạo catalogue chuyên nghiệp cần có sự liên kết chặt chẽ giữa các trang. Các font chữ được chọn, nên chọn font chữ dễ đọc, rành mạch, tránh gây rời rạc. Nên chọn 1 font chữ để tạo sự đồng nhất. Tạo điểm nhấn cho catalogue bằng cách dùng chữ in đậm, in nghiêng.. Có thể thu hút người đọc vào thông tin bạn muốn truyền tải, nên tạo ra sự nhấn nhá trong cách thể hiện khác biệt ở đây bằng cách làm đậm chữ hoặc làm nghiêng chữ (bold và italics). Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một font chữ có chân cho phần tiêu đề và font chữ không chân cho phần thân đoạn, miễn sao trông chúng không quá rời rạc với nhau.

 

Bật mí cách tạo một cuốn catalogue đẹp và ấn tượng

 

3. Hình ảnh

Hình ảnh được sử dụng thường có độ phân giải cao, sắc nét, ánh sáng ổn định. Có thể tùy biến được bất cứ lúc nào. Độ phân giải cho hình ảnh của bạn chuẩn thường là 300dpi. Cân nhắc lựa chọn các dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp để giúp hình ảnh sản phẩm của bạn thu hút, gột tả chân thực nhất có thể.

 

Bật mí cách tạo một cuốn catalogue đẹp và ấn tượng

4. Chú​ ý​ về viết nội dung, mô tả sản phẩm

Phần mô tả của sản phẩm không chỉ là nơi bạn đưa ra những thông tin thật chi tiết về thứ bạn đang giới thiệu, đó còn là chỗ mà bạn cần khuyến khích khách hàng đưa ra hành động cụ thể. Các thông tin chính như giá cả, chất liệu, chất lượng cần được trau chuốt. Ngoài ra bạn cũng có thể viết một đoạn tips nhỏ hướng dẫn cho khách hàng cách sử dụng sản phẩm của bạn một cách hiệu quả.  Những đoạn mô tả, giới thiệu sản phẩm chỉ có giá trị khi chúng được đi cùng một thương hiệu hoặc một doanh nghiệp trực tuyến. Thêm vào đó, khách hàng đánh giá cao những mô tả sản phẩm tốt tức là dễ tìm kiếm và đọc dễ hiểu. Chính vì vậy, việc tạo ra những nội dung mô tả sản phẩm hấp dẫn thì cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn.

 

Bật mí cách tạo một cuốn catalogue đẹp và ấn tượng

 

4. Tạo sự nhất quán trong bố cục 

Bố cục trong thiết kế: Là việc sử dụng hình ảnh, văn bản một cách có tổ chức. Việc căn lề, sắp xếp nội dung, và khoảng cách giữa các phần trong bản thiết cũng được sử dụng một cách có chủ đích Đồng thời sự tổng hoà giữa bố cục và màu sắc trong thiết kế cũng được coi là bố cục trong thiết kế. Bở lẽ việc phân cục màu sắc quyết định đến bố cục chung trong  layout thiết kế của bạn. Tất cả các yếu tố riêng biệt khi kết hợp với nhau trong thiết kế sẽ tạo thành một tổng thể có sự gắn kết chặt chẽ.

Thiết kế catalogue là một công cụ nằm trong hệ thống nhận diện thương hiệu. Nếu thiết kế catalogue nhất quán với hình ảnh thương hiệu của bạn, có thể giúp khách hàng dễ dàng nhận biết ra thương hiệu từ hình ảnh sản phẩm, dịch vụ, bố cục thiết kế, màu sắc thông qua catalogue.  

 

Bật mí cách tạo một cuốn catalogue đẹp và ấn tượng

 

5.Tận dụng khoảng không

Một catalogue có quá nhiều thông tin sẽ khiến người xem mệt mỏi, khó chịu. Chính vì vậy áp dụng khoảng trắng giúp cho người đọc được nghỉ ngơi và có cảm hứng xem hết quyển catalogue của bạn. 

 

Bật mí cách tạo một cuốn catalogue đẹp và ấn tượng

 

Trên là những chia sẻ, bật mí về Catalogue và những lưu ý khi thiết kế catalogue, hi vọng giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về catalogue là gì và tự tin thiết kế cho mình những catalogue chuyên nghiệp.

Bật mí cách tạo một cuốn catalogue đẹp và ấn tượng

 

Printgo – liên hệ ngay để sở hữu mẫu Catalouge lý tưởng nhất

Chất lượng là tiêu chí hàng đầu mà Printgo luôn tập trung chú trọng. Với mong muốn mang lại cho khách hàng những catalogue đẹp mắt, chuyên nghiệp về nội dung lẫn hình thức, Printgo đã và đang không ngừng sáng tạo, nâng cao chất lượng thiết kế, đồng thời tiếp thu những ý kiến phản hồi từ khách hàng để khắc phục. Không ngừng nhận được rất nhiều đơn hàng từ các cá nhân, tổ chức và hoàn thành đơn hàng theo đúng yêu cầu, tiến độ. Đặc biệt, điều mà Printgo luôn tự hào đó là chất lượng, tính thẩm mỹ của catalogue do công ty thiết kế đều được khách hàng cảm nhận khách quan, đánh giá rất cao.

Hiện tại, Printgo – nền tảng thiết kế và in ấn số 1 Việt Nam là địa chỉ tin cậy, có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực in ấn. Nếu bạn đang có nhu cầu in catalogue nhanh lấy ngay hãy liên hệ để được tư vấn và báo giá sớm nhất.

Mọi thắc mắc xin liên hệ để được hỗ trợ tư vấn!

Hotline 1900633313 

Email [email protected]