7 cách chữa nhiệt miệng tại nhà hiệu quả nhất, nhanh nhất chỉ sau 1 đêm

Nhiệt miệng (hay lở miệng) y khoa gọi là áp tơ là bệnh tự miễn, nguyên nhân chưa được xác định. Triệu chứng đặc trưng là các vết loét tròn hoặc bầu dục, bờ đều, có vòng viêm đỏ xung quanh, đáy phủ màu trắng xám, thường lành sau 7 đến 10 ngày và không để lại sẹo.

Có 3 dạng áp tơ là áp tơ đơn giản, áp tơ khổng lồ và áp tơ dạng herpes. Trong đó áp tơ khổng lồ là dạng nặng nhất, gây đau nhức nhiều ảnh hưởng sức khỏe toàn thân, lành sau 2 đến 6 tuần và có thể tạo sẹo.

Khoảng thời gian chờ nhiệt miệng lành có thể rất kinh khủng bởi bạn phải trải qua cảm giác đau đớn, khó chịu mỗi khi ăn uống hay nói chuyện. Bị nhiệt miệng nên làm gì? Nếu bạn đang tìm cách trị nhiệt miệng trong 1 ngày, thì dưới đây là 7 mẹo chữa nhiệt miệng mức độ nhẹ tại nhà nhanh nhất mà bạn nên tham khảo.

1. Cách chữa nhiệt miệng tại nhà bằng nước muối

Bị nhiệt miệng phải làm sao hay cách trị nhiệt miệng tại nhà bằng nước muối là như thế nào? Cách hết lở miệng là bạn hãy súc miệng bằng nước muối để khắc phục. Tuy nước muối khiến bạn hơi rát nhưng sẽ giúp làm khô vết loét nhanh hơn. Bạn có thể áp dụng cách chữa nhiệt miệng nhanh theo các bước sau:

  • Hòa tan 5g muối trong khoảng 230ml nước ấm

  • Súc miệng bằng dung dịch nước muối trong 15 – 30 giây rồi nhổ ra

  • Súc miệng nhiều lần cách nhau vài giờ nếu cần.

Để tiện lợi và sạch sẽ nhất bạn có thể mua các chai nước muối súc miệng bán sẵn tại nhà thuốc Tây và làm ấm lại trước khi súc để đạt hiệu quả tối ưu.