7 cách chữa đau cổ khi ngủ sai tư thế đơn giản, hiệu quả • Hello Bacsi

Tư thế ngủ không đúng chẳng những ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn gây ra tình trạng ngủ dậy bị đau cổ, ngủ bị trẹo cổ và thậm chí là ngủ dậy bị đau cổ không quay được. Tình trạng này có thể mang đến nhiều phiền toái, gây ảnh hưởng đến cuộc sống và các hoạt động hàng ngày. Vậy làm thế nào để “tạm biệt” tình trạng đau cổ khi ngủ dậy do ngủ sai cách. Mời bạn xem tiếp những chia sẻ dưới đây của Hello Bacsi để “bỏ túi” cho mình một vài cách chữa đau cổ khi ngủ sai tư thế hiệu quả.

Ngủ sai tư thế bị đau cổ – Tình trạng ai cũng từng gặp

Khi ngủ sâu, nếu bạn nằm ngủ sai tư thế, chẳng hạn nằm nghiêng đầu sang một bên thì có thể gây áp lực lên các cơ, dẫn đến kích thích cổ. Nếu não không điều khiển cơ thể thay đổi tư thế, bạn sẽ bị căng và đau cổ vào sáng hôm sau. Ngoài ra, nếu khi mơ ngủ, bạn có các cử động đột ngột như ngồi bật dậy hoặc vung tay chân thì cũng có thể gặp phải tình trạng đau cổ khi ngủ dậy.

Ngoài ra, trong khi ngủ, một số tư thế lăn, trở người hoặc cố gắng ngủ cũng có thể tạo ra áp lực nặng nề cho cổ, dẫn đến tình trạng đau cổ sau khi ngủ dậy. Tình trạng này nếu kéo dài thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ cũng như gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Vậy làm thế nào để tạm biệt nỗi lo đau cổ do ngủ sai cách?

7 cách chữa đau cổ khi ngủ sai tư thế đơn giản, hiệu quả