6 Mẹo Để Que Thử Thai Lên 2 Vạch Dễ Thực Hiện Cho Chị Em 2023

Có nhiều chị em thắc mắc liệu có thể sử dụng mẹo để que thử thai lên 2 vạch hay không. Phương pháp kiểm tra bằng que thử hiện nay được đánh giá là đơn giản, tiện lợi và cho kết quả chính xác cao. Bạn đọc nếu đang có cùng một mối bận tâm như trên thì hãy tham khảo một số thông tin từ bài viết sau.

Que thử thai là gì và có cơ chế hoạt động ra sao?

Trước khi đi tìm hiểu sâu hơn về các mẹo để que thử thai lên 2 vạch, bạn cần nắm rõ được những thông tin cơ bản về loại sản phẩm này. Theo các chuyên gia, que thử thai là một phương pháp kiểm tra nồng độ HCG trong cơ thể con người thông qua nước tiểu. HCG (tên đầy đủ: Human Chorionic Gonadotropin) là do nhau thai sản sinh ra, vì vậy mà thông qua HCG có thể biết được liệu người thử có mang bầu hay không.

Que thử là biện pháp kiểm tra dấu hiệu mang thai phổ biếnQue thử là biện pháp kiểm tra dấu hiệu mang thai phổ biến

Que thử thai được thiết kế dưới dạng thon dài với một khung nhỏ dùng để hiển thị kết quả. Thường thì kết quả sẽ có sau khoảng 5 phút kể từ khi đầu que thử được tiếp xúc với nước tiểu. Với số vạch là 2 thì có nghĩa là bạn đã có thai trong khi đó số vạch là 1 mang ý nghĩa ngược lại.

Mẹo để que thử thai lên 2 vạch

Kết quả của que thử thai được đánh giá là có độ chính xác cao, xác suất để xảy ra sai sót là rất hiếm. Tuy nhiên, vẫn có những mẹo để que thử thai lên 2 vạch theo ý muốn chủ quan của người dùng. Cụ thể như sau:

Sử dụng nước ngọt có ga

Một trong những cách đơn giản và ít tốn kém chi phí nhất chính là sử dụng nước ngọt có ga. Các chuyên gia giải thích rằng một số thành phần có trong nước ngọt có ga, ví dụ như coca hoặc pepsi, mang đặc tính hóa học rất giống với hormone HCG. 

Bạn có thể chuẩn bị một vài lon nước ngọt khác nhau, đổ chúng ra cốc rồi nhúng que thử thai vào. Lưu ý là lượng nước ngọt không được vượt quá dấu mũi tên có trên que thử. Sau khi đợi trong 5 phút là bạn đã có được kết quả 2 vạch như mong muốn. 

Có thể bạn quan tâm: Chia Sẻ 21 Mẹo Làm Hết Đau Bụng Kinh Hữu Ích Nhất Cho Chị Em 2022

Sử dụng nước ngọt có ga cũng là một mẹo để que thử thai lên 2 vạchSử dụng nước ngọt có ga cũng là một mẹo để que thử thai lên 2 vạch

Dùng que thử sớm hơn

Ngoài cách sử dụng nước ngọt có ga, bạn cũng có thể thử mẹo để que thử thai lên 2 vạch bằng việc thay đổi thời gian. Điều này có nghĩa là thay vì thử với nước tiểu còn mới bạn sẽ dùng nước tiểu đã để quá lâu bên ngoài, ví dụ như như từ 1 tiếng trở lên.

Lý giải cho vấn đề này các chuyên gia cho biết khi nước tiểu tiếp xúc quá lâu với môi trường không khí bên ngoài, oxy sẽ khiến armoni biến đổi, khiến nồng độ HCG không còn ổn định như trước. Nhờ vậy mà kết quả hiển thị trên que có thể bị sai.

Hàng kém chất lượng – Mẹo để que thử lên 2 vạch đơn giản

Sử dụng que thử hết hạn hoặc que thử giả là một mẹo giúp que thử 2 vạch đơn giản và có tỷ lệ thành công cao. Tuy nhiên, các loại que thử kém chất lượng như thế này rất khó tìm mua trên thị trường hiện nay. Nếu bạn muốn thì phải thông qua chợ đen hoặc những đường dây mối lái chuyên nghiệp.

Que thử kém chất lượng có thể cho kết quả sai lệchQue thử kém chất lượng có thể cho kết quả sai lệch

Vẽ thêm vạch lên que thử

Có một mẹo để que thử thai lên 2 vạch dễ dàng chính là tác động trực tiếp vào bảng hiển thị kết quả. Điều này thực hiện được là nhờ vào việc thiết kế của que thử thai khá đơn giản với hai mặt nhựa có thể tháo rời. Bạn nên chọn loại bút màu đỏ đậm rồi vẽ thêm vạch lên tấm nhựa là được.

Sử dụng sai cách

Nhiều người thường sử dụng sai cách que thử thai để thu được kết quả như mong muốn. Bạn có thể áp dụng bằng cách làm ngược lại tất cả những thông tin ghi trên hướng dẫn của bao bì sản phẩm, ví dụ như: Bóc que thử sớm so với thời gian thử, ngâm que trong lượng nước tiểu quá nhiều,…

Xem thêm: 6 Mẹo Trị Nôn Trớ Ở Trẻ Sơ Sinh Các Mẹ Không Nên Bỏ Qua 2022

Sử dụng que thử thai sai cách sẽ làm ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quảSử dụng que thử thai sai cách sẽ làm ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả

Mẹo để que thử thai lên 2 vạch bằng thuốc HCG

Nếu muốn tỷ lệ thành công cao hơn, bạn có thể dựa vào cơ chế hoạt động của que thử thai với hormone HCG. Hiện nay, trên thị trường có bán nhiều loại thuốc HCG với khả năng tăng cường sản sinh HCG, tạo điều kiện thụ thai ở những trường hợp hiếm muộn.

Tuy nhiên, biện pháp này có nhiều nhược điểm khác nhau, ví dụ như: Giá thành thuốc quá cao, thuốc dạng tiêm phải được sử dụng dưới sự giám sát của nhân viên y tế, thuốc kê đơn không thể tự mua tại cửa hàng dược phẩm,…

Bài viết trên đây hy vọng đã mang đến cho bạn đọc những thông tin thú vị xoay quanh các mẹo để que thử thai lên 2 vạch. Những biện pháp này chỉ nên dùng tham khảo thay vì áp dụng vào cuộc sống thực tại, nhất là đối với các cặp đôi. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý rằng que thử chỉ là một công cụ hỗ trợ phát hiện có thai mà không đảm bảo kết quả chính xác hoàn toàn. Ngoài ra, phái nữ cũng cần biết rõ một số trường hợp khiến cho kết quả kiểm tra mang thai không được như ý muốn.