10+ Mẹo để que thử thai lên 2 vạch đơn giản, dễ thực hiện

10+ Mẹo để que thử thai lên 2 vạch đơn giản, dễ thực hiện 

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Ngày cập nhật :15/03/2023

Dùng que thử thai là phương pháp tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, kết quả mang lại đôi khi cũng có sự sai lệch. Đặc biệt là khi chị em áp dụng 10+ mẹo để que thử thai lên 2 vạch được bài viết chia sẻ dưới đây.

mẹo để que thử thai lên 2 vạch 

Que thử thai và những điều cần biết

 

Theo chuyên gia, que thử thai là giải pháp rà soát nồng độ HCG trong nước tiểu. Chất này chỉ sản sinh bởi nhau thai khi người phụ nữ mang bầu. Do đó, que thử thai thường được sử dụng để nhận biết sớm một người có bầu hay không. 

Que thử thai có thiết kế thon dài với khung nhỏ hiển thị kết quả. Một bộ sản phẩm gồm gói hút chân không, que test, cốc đựng nước tiểu.  

Thời điểm thích hợp thử thai là sau khi chậm kinh 7-10 ngày. Nên thử buổi sáng khi vừa ngủ dậy bởi nước tiểu có nồng độ HCM đậm đặc nhất. Trưa và chiều HCG giảm mạnh nên kết quả có thể không được chính xác bằng. 

Kết quả thử thai thường có sau 5 phút que thử tiếp xúc nước tiểu. Que báo 2 vạch tức là bạn đã có thai. Ngược lại, nếu que hiện 1 vạch là bạn chưa có thai. 

Độ chính xác của que thử thai là 97%. Khoảng 3% còn lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động. Ví dụ như: Sử dụng sai cách, sai thời điểm, chất lượng que thử kém, … 

Hiện nay các loại que test được bán phổ biến trên thị trường. Chị em có thể dễ dàng tìm mua tại hiệu thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện. Chúng cũng được bán online với giá cả phong phú. 

Tốt nhất, chị em nên tìm mua que tại địa điểm uy tín, chất lượng. Như vậy, kết quả kiểm tra luôn đạt độ chính xác cao. 

Mẹo để que thử thai lên 2 vạch đơn giản, dễ thực hiện

 

Chẳng cần mang bầu cũng có thể khiến que thử thai lên 2 vạch? Bạn có tin không? Quá đơn giản, dưới đây là 10+ mẹo để que thử thai lên 2 vạch đơn giản, dễ thực hiện tại nhà giúp bạn tham khảo. 

Sử dụng nước ngọt có ga biến que thử 1 vạch thành 2

Mẹo để que thử thai lên 2 vạch đầu tiên là sử dụng nước ngọt. Nước ngọt có ga là cách đơn giản và tiết kiệm nhất hô biến que thử 2 vạch. Nếu nhà bạn có sẵn loại nước này, hãy cùng thử nghiệm ngay nhé. 

Thành phần các loại nước ngọt có ga (như coca, pepsi, …) mang đặc tính hóa học giống hormone HCG. Do đó, khi để que thử tiếp xúc với nước ngọt sẽ hiện 2 vạch đỏ. 

Cách làm que thử lên 2 vạch từ nước tiểu để lâu

Nước tiểu để lâu là một trong những mẹo để que thử thai lên 2 vạch ít người biết. Cách làm này trái ngược với nguyên tắc ban đầu là test nước tiểu đặc ngay khi vừa ngủ dậy. 

Các chuyên gia cho biết, nước tiểu khi tiếp xúc với oxy sẽ bị biến đổi. Nồng độ HCG trong nước tiểu không ổn định như trước. Nhờ đó kết quả hiển thị trên que sẽ có sự sai lệch. 

làm cách nào để que thử thai lên 2 vạch

Bí quyết làm que thử lên 2 vạch – Dùng que thử thai giả

Que thử thai giả có thể dễ dàng khiến 2 vạch hiện rõ. Đây là vật dụng được bày bán phổ biến ở các shop bán hàng online. Khá nhiều bạn trẻ tìm mua loại que này với mục đích chơi khăm. 

Đây được xem là phương pháp làm giả 2 vạch dễ nhất ở que thử thai, có điều là phải mất phí nhưng có thể chắc chắn về kết quả nhận được vì lúc nào nó cũng sẽ cho ra dương tính.

Mẹo để que thử thai lên 2 vạch bằng cách vẽ thêm vạch

Mẹo để que thử thai lên 2 vạch cũng được nhiều người sử dụng là tự vẽ. Chị em có thể dùng bút màu tự vẽ lên bảng hiển thị. Chú ý vẽ đúng theo vạch hiển thị và không để mực lem ra bên ngoài. 

Que thử hiện 2 vạch do sử dụng sai cách

Sử dụng que thử thai đúng cách sẽ cho kết quả chính xác. Vậy thì trái lại, dùng sai cách sẽ mang đến kết quả sai lệch đúng như mong muốn. 

Hãy làm mọi bước trái với thông tin ghi trên hướng dẫn sản phẩm. Cụ thể như: Bóc que thử sớm hơn thời hạn thử, ngâm que trong nước hơn 10 phút, … 

Mẹo để que thử thai lên 2 vạch bằng thuốc HCG

Để tăng tỷ lệ thành công, chị em có thể áp dụng mẹo để que thử thai lên 2 vạch bằng thuốc HCG. Tức là sử dụng chính nguyên tắc hoạt động của que để thay đổi kết quả. 

cách để làm que thử thai lên 2 vạch

Trên thị trường hiện có bán rất nhiều loại thuốc HCG. Tác dụng của thuốc là tăng cường sản sinh HCG, tăng khả năng thụ thai. Tuy nhiên, chị em nên cân nhắc sử dụng vì thuốc có giá thành cao. Việc mua thuốc thường phải có đơn bác sĩ. 

Xin nước tiểu thai phụ để que hiện 2 vạch

Nghe có vẻ hơi mất vệ sinh nhưng xin nước tiểu thai phụ chính là cách khiến que thử 2 vạch dễ dàng. 

Các bạn có thể nhờ người bạn, người thân đang mang thai tiểu vào lọ. Dùng nước tiểu này thử que để que thử đạt 2 vạch như mong muốn. 

Lời kết

 

Bài viết trên đây đã vừa giới thiệu 10+ mẹo để que thử thai lên 2 vạch cũng như làm cách nào để que thử thai lên 2 vạch. Tuy nhiên, chị em chỉ nên tham khảo không nên vận dụng vào thực tế. Việc áp dụng không đúng mục đích có thể gây nên những hậu quả khôn lường. 

Chị em cũng nên lưu ý que thử thai chỉ là phương tiện hỗ trợ nhận biết thai sớm. Tuy độ chính xác cao nhưng vẫn có thể xảy ra nhiều sai sót. Tốt nhất, chị em nên đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám cụ thể.

Tham khảo từ: Aztorial

Xem thêm bài viết: